Toán 8 giải bài toán bằng cách lập phương trình

dangphanduy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2018
62
19
26
18
Hà Nội
Khương Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

....................reup vì bài bị trôi.................
Hai đội công nhân cùng làm chung một công việc . Thời gian để đội I làm một mình xong công việc ít hơn thời gian để đội II làm một mình xong công việc đó là 4 giờ . Tổng thời gian này gấp 4,5 lần thời gian hai đội cùng làm chung để xong công việc đó . Hỏi mỗi đội làm một mình thì phải bao lâu mới xong .
..........................giúp mình giải bài này, cảm ơn....................
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
....................reup vì bài bị trôi.................
Hai đội công nhân cùng làm chung một công việc . Thời gian để đội I làm một mình xong công việc ít hơn thời gian để đội II làm một mình xong công việc đó là 4 giờ . Tổng thời gian này gấp 4,5 lần thời gian hai đội cùng làm chung để xong công việc đó . Hỏi mỗi đội làm một mình thì phải bao lâu mới xong .
..........................giúp mình giải bài này, cảm ơn....................
Gọi thời gian đội I làm một mình xong công việc là : x ( h)
...đội hai ... : x+4 (h)
Theo đề ra ta có: [tex]x + x+4=4,5x\Leftrightarrow 2,5x=4\Leftrightarrow x=1,6h[/tex]
=> x+4 = 5,6 h.
Vậy đội I làm một mình xong công việc trong 1,6h còn đội hai trong 5,6h.
*Mong bạn phản hồi lại nếu có sai sót*
 
Top Bottom