Toán 9 giải bài toán bằng cách lập phuong trình

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi số học sinh làm 1 tờ giấy và 2 tờ giấy lần lượt là a và b. Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=24\\ a+2b=39 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=9\\ b=15 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Gọi số học sinh làm 1 tờ giấy và 2 tờ giấy lần lượt là a và b. Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=24\\ a+2b=39 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=9\\ b=15 \end{matrix}\right.[/tex]
anh chop em hỏi với ạ cái phương trình 2 thì viết như thế nào ạ
 
Top Bottom