Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

jhuynhthkt@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
8
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 20m. Nếu tăng chiều rộng thêm 10m và giảm chiều dài 3m thì chu vi khu vườn là 174m. Tính chiều dài và chiều rộng khu vườn lúc đầu
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi chiều rộng của khu vườn là a(m)
Chiều dài khu vườn là a + 20 (m)
Chiều rộng mới khu vườn là a + 10(m)
Chiều dài mới khu vườn là a + 20 - 3 = a + 17(m)
Chu vi mới của khu vườn là [tex]2(a+10+a+17)=2(2a+27)=4a+54[/tex]
Ta có phương trình : [tex]4a+54=174\Rightarrow 4a=120\Rightarrow a=30\Rightarrow[/tex] Chiều dài và chiều rộng lần lượt là 50m và 30m.
 
  • Like
Reactions: 0983251708
Top Bottom