Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Quãng đường AB dài 145km, ô tô xuất phát từ A đến B với vận tốc = 40km/h.
Xe máy xuất phát từ B đến A với vận tốc 35km/h. Biết xe máy khởi hành trước ô tô 2h
Hỏi sau bao lâu kể từ khi ô tô khởi hành thì hai xe gặp nhau?
Mình xin lời giải đầy đủ nhé! Thanks!
 

Kinoshita Joshiro

Trùm vi phạm
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
68
170
21
15
Bình Phước
Trường THPT Lộc Ninh
Gọi thời gian ô tô gặp xe máy là x (h) (x>0)
Thời gian xe máy gặp ô tô là x+2 (h)
Quãng đường ô tô đi được khi gặp xe máy là 40x(km)
Quãng đường xe máy khi gặp ô tô là 35(x+2) (km)
Theo bài toán ta có:
40x+35(x+2)=145
<=>40x+35x+70=145
<=>75x=75
=>x=1
Vậy ô tô gặp xe máy sau 1(h), xe máy gặp ô tô là:1+2=3 (h)
 
  • Like
Reactions: quân pro
Top Bottom