Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Ken Trần

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2019
17
5
6
24
Bình Dương
Trung học cơ sở Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năm học này, nếu đạt được học sinh tiên tiến thì bạn A sẽ được ba thưởng cho một máy tính cầm tay loại mới nhất có giá 650000 đồng chưa kể thuế giá trị gia tăng (VAT). Học kì I vừa qua, bạn A phấn đấu tốt và đạt được loại giỏi nên ba bạn đã thưởng liền cho bạn ấy một máy tính cầm tay như đã hứa và còn thưởng thêm cho bạn A một quyển sách. Tổng hai món quà bạn A được thưởng tính cả 10% thuế VAt là 754600 đồng. Hỏi giá của quyển sách khi chưa tính thuế VAt là bao nhiêu?

Mọi người giúp em giải với ạ!!
 

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
- gọi giá sách không tính thuế VAT là x(đồng).
Theo bài ra ta có pt ( chỗ này mình làm hơi tắt nhé)
650000 + 650000.10% + x + x.10% = 754600
- Giải pt được x=36000(đồng)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
Năm học này, nếu đạt được học sinh tiên tiến thì bạn A sẽ được ba thưởng cho một máy tính cầm tay loại mới nhất có giá 650000 đồng chưa kể thuế giá trị gia tăng (VAT). Học kì I vừa qua, bạn A phấn đấu tốt và đạt được loại giỏi nên ba bạn đã thưởng liền cho bạn ấy một máy tính cầm tay như đã hứa và còn thưởng thêm cho bạn A một quyển sách. Tổng hai món quà bạn A được thưởng tính cả 10% thuế VAt là 754600 đồng. Hỏi giá của quyển sách khi chưa tính thuế VAt là bao nhiêu?

Mọi người giúp em giải với ạ!!
Gọi giá sách không tính thuế VAT là [tex]x[/tex] (đồng). Đk: [tex]x\in N^{*}[/tex]
=> Thuế VAT của sách là: 10%.x (đồng)
Theo bài ra ta có pt:
650000 + 650000.10% + x + x.10% = 754600
<=> 650 000 + 65 000 + 11/10.x = 754 600
<=> 11/10.x = 754 600 - 650 000 - 65 000
<=> x = 36 000
Vậy giá của quyển sách khi chưa tính thuế VAT là 36000(đồng)
 
Top Bottom