Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cuối năm các cửa hàng bán quần, áo đều hạ giá. Tại một cửa hàng, có loại áo sơ mi đã giảm giá hai lần. Trước khi giảm giá, chiếc áo đó có giá 13000đồng. Sau lần giảm giá thứ hai giá của chiếc áo này chỉ còn là 104975 đồng. Hỏi mỗi lần giảm giá bao nhiêu phần trăm, biết rằng số phần trăm giảm giá lần thứ hai lớn hơn số phần trăm giảm giá lần thứ nhất là 10% (chẳng hạn, lần thứ nhất giảm 4% thì lần thứ hai giảm 14%).
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cuối năm các cửa hàng bán quần, áo đều hạ giá. Tại một cửa hàng, có loại áo sơ mi đã giảm giá hai lần. Trước khi giảm giá, chiếc áo đó có giá 13000đồng. Sau lần giảm giá thứ hai giá của chiếc áo này chỉ còn là 104975 đồng. Hỏi mỗi lần giảm giá bao nhiêu phần trăm, biết rằng số phần trăm giảm giá lần thứ hai lớn hơn số phần trăm giảm giá lần thứ nhất là 10% (chẳng hạn, lần thứ nhất giảm 4% thì lần thứ hai giảm 14%).
Gọi số phần trăm lần giảm giá đầu là a% (a>0)
Có pt
\[130000-130000.\frac{a}{100}-130000.\frac{a}{100}.\frac{a+10}{100}=104975\]
 
Top Bottom