Toán 8 GIẢI BÀI TOÁN BẰNG CÁCH LẬP PHƯƠNG TRÌNH

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân số có mẫu số lớn hơn tử số là 7 đơn vị. Nếu giảm tử số 5 đơn vị và tăng mẫu số 3 đơn vị thì được một phân số mới bằng [tex]\frac{1}{6}[/tex]. Tìm phân số ban đầu


giúp mình nha mình cần nó lắm cảm ơn
 

babosangtao

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
9
2
6
18
Hà Nam
thcs thanh nghi
gọi mẫu lúc đầu là x thì tử lúc đầu là x-7
mẫu sau khi tăng là x+3
tử sau khi giảm là x-7-5=x-12
theo bài ra ta có
x-12/x+3=1/6
.......
x=15 suy ra tử lúc đầu là 8
 
  • Like
Reactions: Richard Lee
Top Bottom