Toán 8 GIẢI BÀI TOÁN BẰNG CÁCH LẬP PHƯƠNG TRÌNH

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
  • Like
Reactions: 01675874300

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một khu đất hình chữ nhật có chu vi 36m. Biết hai lần chiều dài hơn ba lần chiều rộng là 6m. Tính diện tích khu đất đó.


Chỉ mình bài này nha mình không hiểu mấy bài này :p:D
Nửa chu vi là 18.
Gọi chiều rộng là x thì chiều dài là 18 - x
Ta có pt: 2(18 - x) - 3x = 6.
x = 6
Vậy chiều rộng là 6m, chiều dài là 12m
 
  • Like
Reactions: Richard Lee

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Một khu đất hình chữ nhật có chu vi 36m. Biết hai lần chiều dài hơn ba lần chiều rộng là 6m. Tính diện tích khu đất đó.


Chỉ mình bài này nha mình không hiểu mấy bài này :p:D
Nửa chu vi của hình chữ nhật là: 36 : 2 = 18 ( m )
Gọi x ( m ) là chiều dài của khu đất hình chữ nhật. ĐK: x < 18
Chiều rộng của khu đất hình chữ nhật là: 18 - x
Theo đề bài cho, ta có:
2x - 3(18 - x) = 6
<=> 2x + 3x = 6 + 54
<=> 5x = 60
<=> x = 12
Vậy diện tích của khu đất là 72 ( m^2 )
 
Top Bottom