Toán 8 GIẢI BÀI TOÁN BẰNG CÁCH LẬP PHƯƠNG TRÌNH

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 ngăn sách, trong đó số sách ở ngăn 1 gấp 3 lần số sách ở ngăn 2. Sau khi chuyển 20 cuốn sách từ ngăn 1 sang ngăn 2 thì số sách ở ngăn 2 bằng 5/7 số sách ở ngăn 1. Tính số sách ở mỗi ngăn lúc đầu.


GIÚP MÌNH NHA BÀI NÀY MÌNH KHÔNG HIỂU CÁCH LÀM:D:p T-T
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Có 2 ngăn sách, trong đó số sách ở ngăn 1 gấp 3 lần số sách ở ngăn 2. Sau khi chuyển 20 cuốn sách từ ngăn 1 sang ngăn 2 thì số sách ở ngăn 2 bằng 5/7 số sách ở ngăn 1. Tính số sách ở mỗi ngăn lúc đầu.


GIÚP MÌNH NHA BÀI NÀY MÌNH KHÔNG HIỂU CÁCH LÀM:D:p T-T
Gọi số sách ngăn 2 là x cuốn thì số sách ngăn 1 là 3x cuốn
Sau khi chuyển, sách ở ngăn 1 là 3x - 20, sách ở ngăn 2 là x + 20
Theo bài ra ta có pt: x + 20 = 5/7(3x - 20)
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: Richard Lee

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
Gọi số sách ngăn 2 là x cuốn thì số sách ngăn 1 là 3x cuốn
Sau khi chuyển, sách ở ngăn 1 là 3x - 20, sách ở ngăn 2 là x + 20
Theo bài ra ta có pt: x + 20 = 5/7(3x - 20)
Giải pt tìm x
sau mình tính ra x = 5 nhưng nó không hợp lí là số sách ngăn 1 mình tính ra là 15 nhưng bỏ 20 cuốn là làm sao được ?-?
 

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
20
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
Gọi số sách ngăn 2 là x ( x thuộc N, x > 20 ) => Số sách ngăn 1 là 3x
Sô sách ngăn 1 sau khi chuyển là: 3x - 20
Số sách ngăn 2 sau khi chuyển là x + 20
Vì sau khi chuyển thì số sách ở ngăn 2 bằng 5/7 số sách ở ngăn 1
=> 5/7(3x - 20) = x + 20
Giải phương trình tìm được x = 30 (TMĐK ) => Số sách ngăn 1 là 20, ngăn 2 là 10
 
  • Like
Reactions: Richard Lee

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
Gọi số sách ngăn 2 là x ( x thuộc N, x > 20 ) => Số sách ngăn 1 là 3x
Sô sách ngăn 1 sau khi chuyển là: 3x - 20
Số sách ngăn 2 sau khi chuyển là x + 20
Vì sau khi chuyển thì số sách ở ngăn 2 bằng 5/7 số sách ở ngăn 1
=> 5/7(3x - 20) = x + 20
Giải phương trình tìm được x = 30 (TMĐK ) => Số sách ngăn 1 là 20, ngăn 2 là 10
số sách ngăn 1 gấp 3 lần sách ngăn 2 mà bạn
 
Top Bottom