Toán 9 Giải bài toán bàng cách lập phương trình

Sweetkoolboy

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2019
9
4
6
21
TP Hồ Chí Minh
Tăng nhơn phú b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để thanh lý số tivi còn tồn kho 50 cái một cửa hàng điện máy giảm giá 40% trên một ti vi với giá bán lẻ trước đó là 7000000đ/ cái . Sau ngày đầu tiên cửa hàng bán được 30 cái. Để thanh lý nhanh lô hàng, ngày hôm sau cửa hàng giảm thêm 10% nữa( so vói giá đã giảm lần 1) nên đã bán hết số tivi còn lại. Tính số tiền mà cửa hàng thu được khi bán hết lô hàng tivi

lg.php
 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Để thanh lý số tivi còn tồn kho 50 cái một cửa hàng điện máy giảm giá 40% trên một ti vi với giá bán lẻ trước đó là 7000000đ/ cái . Sau ngày đầu tiên cửa hàng bán được 30 cái. Để thanh lý nhanh lô hàng, ngày hôm sau cửa hàng giảm thêm 10% nữa( so vói giá đã giảm lần 1) nên đã bán hết số tivi còn lại. Tính số tiền mà cửa hàng thu được khi bán hết lô hàng tivi

lg.php

Giá 1 tivi trong lần giảm đầu tiên : 7.000.000 x (100% - 40%) = 4.200.000
=> Số tiền thu đc trong đợt 1 : 4.200.000 x 30 = 126.000.000 (đ)
Gía 1 tivi trong lần giảm tiếp : 4.200.000 ( 100% - 10%) = 3.780.000(đ)
=> Tổng số tiền đợt 2 : 3.780.000 x10 = 37.800.000 Đ
Vậy tổng số tiền : 126.000.000 + 37.800.000 = 163.800.000 (đ)
 
  • Like
Reactions: Sweetkoolboy
Top Bottom