Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

linhngoc1220@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2018
100
11
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một công nhân được giao làm một số sản phẩm trong một thời gian nhất định. Người đó dự định làm mỗi ngày 45 sản phẩm. Sau khi làm được 2 ngày, người đó nghỉ một ngày, nên để hoàn thành công việc đúng kế hoạch, mỗi ngày người đó phải làm thêm 5 sản phẩm. Tính số sản phẩm người đó được giao
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Gọi số sản phẩm cần làm là x (x>0; đv: sản phẩm)
Số ngày làm là y (y>0; đv: ngày)
Theo dự định, mỗi ngày người này làm 45 sản phẩm thì sau y ngày sẽ xong
=> 45y=x (1)
Sau khi làm 2 ngày, người đó làm được 90 sản phẩm thì nghỉ 1 ngày, sau đó phải làm mỗi ngày 50 sản phẩm mới đạt tiến độ
=> 90+50.(y-3)= x(2)
(1),(2)=> 90+50.(y-3)=45y
<=> 90+50y -150=45y
<=> -60=-5y <=> y=12(ngày)
x=12.45= bao nhiêu đấy :D
 
Top Bottom