Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Na yeon

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2018
7
0
1
19
Quảng Bình
Thcs Đồng trạch

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a + b = 48 (a,b lần lượt là tuổi của 2 bố con)
a - b = 26
--> a = (48+26)/2 = 37, b = 11
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tổng số tuổi của hai cha con là 48 tuổi , biết tuổi của cha lớn hơn tuổi con la 26 tuôi . Hỏi mỗi người có bao nhiêu tuổi .
Gọi tuổi con là x, tuổi cha là x + 26
Ta có pt: x + x + 26 = 48
Giải pt được x = 11
Vậy tuổi con là 11, tuổi cha là 37
 
Top Bottom