Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Tuấn SK

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2018
80
12
26
19
Hà Nội
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi: trong tháng đầu, 2 tổ

công nhân dân xuất được 300 sản phẩm. Sang tháng thứ 2 tổ 1 sản xuất vượt mức 15%, tổ 2 sản xuất vượt mức 20% do cuối tháng cả 2 đơn vị sản xuất được 352 sản phẩm. Hỏi trong tháng đầuđầu ,mỗi đội sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?

Các bác giúp em được không ạ!?
Em cảm ơn các bác ạ :))
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Câu hỏi: trong tháng đầu, 2 tổ

công nhân dân xuất được 300 sản phẩm. Sang tháng thứ 2 tổ 1 sản xuất vượt mức 15%, tổ 2 sản xuất vượt mức 20% do cuối tháng cả 2 đơn vị sản xuất được 352 sản phẩm. Hỏi trong tháng đầuđầu ,mỗi đội sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?

Các bác giúp em được không ạ!?
Em cảm ơn các bác ạ :))
Anh chỉ giải sơ qua, em nhớ trình bày rõ ra nhé

goi sản phẩm tổ 1 tháng đầu là x (chi tiết) (x>0)
tổ 2 là y (y>0)
Ta có pt (1)
x + y = 300
sản phẩm tháng thứ 2 của tổ 1 là 115 % x
tồ 2 là 120%y
ta có pt (2)
115%x +120%y = 352
từ (1)và (2) ta có hệ pt
x+y = 300
115%x +120%y = 352

=> y = 140
x= 160
Vây sản phẩm tổ 1 là 160 chi tiết
tồ 2 là 140 chi tiết
 

Tuấn SK

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2018
80
12
26
19
Hà Nội
THCS Quang Trung
Anh chỉ giải sơ qua, em nhớ trình bày rõ ra nhé

goi sản phẩm tổ 1 tháng đầu là x (chi tiết) (x>0)
tổ 2 là y (y>0)
Ta có pt (1)
x + y = 300
sản phẩm tháng thứ 2 của tổ 1 là 115 % x
tồ 2 là 120%y
ta có pt (2)
115%x +120%y = 352
từ (1)và (2) ta có hệ pt
x+y = 300
115%x +120%y = 352

=> y = 140
x= 160
Vây sản phẩm tổ 1 là 160 chi tiết
tồ 2 là 140 chi tiết
Anh chỉ giải sơ qua, em nhớ trình bày rõ ra nhé

goi sản phẩm tổ 1 tháng đầu là x (chi tiết) (x>0)
tổ 2 là y (y>0)
Ta có pt (1)
x + y = 300
sản phẩm tháng thứ 2 của tổ 1 là 115 % x
tồ 2 là 120%y
ta có pt (2)
115%x +120%y = 352
từ (1)và (2) ta có hệ pt
x+y = 300
115%x +120%y = 352

=> y = 140
x= 160
Vây sản phẩm tổ 1 là 160 chi tiết
tồ 2 là 140 chi tiết
Vậy tại soa lại là 115% và 120% ạ
 
Top Bottom