Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải chở hàng đi từ A đến B với vận tốc 40 km/h. Một giờ sau,một xe taxi chở khách cũng đi từ A đến B với vận tốc 50km/h.Đi giữa đường ,xe tải phải dừng lại đổ xăng mất 12 phút nên mặc dù đi trước nhưng xe tải vẫn đến chậm hơn xe taxi 15 phút Tính quãng đường AB
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Một xe tải chở hàng đi từ A đến B với vận tốc 40 km/h. Một giờ sau,một xe taxi chở khách cũng đi từ A đến B với vận tốc 50km/h.Đi giữa đường ,xe tải phải dừng lại đổ xăng mất 12 phút nên mặc dù đi trước nhưng xe tải vẫn đến chậm hơn xe taxi 15 phút Tính quãng đường AB
Gọi độ dài AB là x (km)
12' = 0.2(h); 15' = 0.25(h)
Thời gian xe tải đi hết quãng đường AB là: x / 40(h)
Thời gian xe taxi đi hết quãng đường AB là: x/50(h)
Theo bài: x/40 +0.2 + 0.25 = x/50 + 1 <=> x = 110
Vậy quãng đường AB dài 110 km
 
Top Bottom