Toán 8 giải bài toán bằng cách lập phương trình

abc123450

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
16
1
31
19
Hà Nội
VINSCHOOL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô phải đi quãng đường AB dài 60km trong một thời gian nhất định. ô tô đi nửa đầu quãng đường với vận tốc hơn dự định 10km/h và đi nửa sau quãng đường với vận tốc kém hơn dự định 6km/h. biết ô tô đến B đúng thời gian đã định. Tính thời gian ô tô dự định đi quãng đường AB
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ta có thời gian đi theo dự định: [tex]\frac{60}{v}[/tex]
thời gian đi theo thực tế: [tex]\frac{30}{v+10}+\frac{30}{v-6}[/tex]
thời gian khhong dổi nên [tex]\frac{60}{v}=\frac{30}{v+10}+\frac{30}{v-6}<=>\frac{2}{v}=\frac{1}{v+10}+\frac{1}{v-10}[/tex]
quy đồng và giải pt thu được v=30
 
  • Like
Reactions: abc123450

abc123450

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
16
1
31
19
Hà Nội
VINSCHOOL
ta có thời gian đi theo dự định: [tex]\frac{60}{v}[/tex]
thời gian đi theo thực tế: [tex]\frac{30}{v+10}+\frac{30}{v-6}[/tex]
thời gian khhong dổi nên [tex]\frac{60}{v}=\frac{30}{v+10}+\frac{30}{v-6}<=>\frac{2}{v}=\frac{1}{v+10}+\frac{1}{v-10}[/tex]
quy đồng và giải pt thu được v=30
đáp án bằng 2 giờ đúng không bạn
 
  • Like
Reactions: Sweetdream2202
Top Bottom