Toán 8 giải bài toán bằng cách lập phương trình

chinhpham1505

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
224
236
86
19
Hà Nội
THCS Lê Ngọc Hân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải và một xe con đi từ A đến B. Xe tải đi với vận tốc 30km/h,xe con đi với vận tốc 45km/h , sau khi đi 3 phần 4 quãng đường AB,xe con tăng thêm vận tốc 5km/h trên quãng đường còn lại. Tính quãng đường AB,biết xe con đến B sớm hơn xe tải 2 giờ 20 phút
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
đặt độ dài qđ AB là x (km, x>0)
thời gian xe tải , xe con đi hết cả qđ lần lượt là a,b (h; a> 7/3; b>0)
ta có a= x/30 (h)
b=( 3/4 .x):45 + (x/4) :50 =x/60 +x/200 = 13x/600 (h)
mà a-b = 7/3 => x=200 (km)
 
Top Bottom