Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Bill Ken

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
24
1
21
Hà Nội

trinhcongbac

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng năm 2014
11
2
69
Gọi thời gian cả hai người cùng phải đi để gặp nhau là x (h)
Do vậy quãng đường mà người đi từ A đến B phải đi là 45x (km) và quãng đường người đi từ B đến A phải đi là 30x (km)
Theo đề bài, ta có phương trình: 45x+30x = 110
=> 75x=110 => x=22/15
Như vậy cả hai người sẽ mất 22/15 giờ hay 1 giờ 28 phút đi để gặp nhau
 
Top Bottom