Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Minh anh vũ

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
33
7
6
20
Hải Phòng
Trường THCS Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính độ dài các cạnh của hcn biết chiều dài hơn chiều rộng 1m và độ dài mỗi đường chéo là 5m.
2)Một miếng đất hcn có chu vi là 180m ,nếu giảm chiều dài 20% và tăng chiều rộng 25% thì chu vi miếng đất ko đổi. Tính diện tích miếng đất
3)Một miếng đất hcn có chu vi 100m. Tính chiều dài và chiều rộng biết rằng 5 lần chiều rộng hơn 2 lần chiều dài là 40m
4)Một sân hình tam giác vuông. Nếu tăng các cạnh góc vuông lên lần lượt là 2m và 3m thì diện tích tăng thêm 50m2. Nếu giảm cả 2 cạnh góc vuông đi 2m thì diện tích giảm đi 32m2. Tính chu vi sân
Giúp mk nhé . Mình cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1)Tính độ dài các cạnh của hcn biết chiều dài hơn chiều rộng 1m và độ dài mỗi đường chéo là 5m.
Gọi chiều dài , chiều rộng hcn lần lượt là a, b (m) ( a, b >0)
Ta có :
a-b=1 (1)
và [TEX]a^2+b^2=5^2[/TEX] (2)
Thế (1) vào (2) rồi giải thôi bạn.

2)Một miếng đất hcn có chu vi là 180m ,nếu giảm chiều dài 20% và tăng chiều rộng 25% thì chu vi miếng đất ko đổi. Tính diện tích miếng đất
3)Một miếng đất hcn có chu vi 100m. Tính chiều dài và chiều rộng biết rằng 5 lần chiều rộng hơn 2 lần chiều dài là 40m
4)Một sân hình tam giác vuông. Nếu tăng các cạnh góc vuông lên lần lượt là 2m và 3m thì diện tích tăng thêm 50m2. Nếu giảm cả 2 cạnh góc vuông đi 2m thì diện tích giảm đi 32m2. Tính chu vi sân
Giúp mk nhé . Mình cảm ơn nhiều

2.Gọi chiều dài , chiều rộng hcn lần lượt là a, b (m) ( a, b >0)
Ta có :2.(a+b)=180
và 2.[a.(1-0,2) + b.(1+0,25) ] = 180
giải hệ 2 phương trình là ra nhé
3. Gọi chiều dài , chiều rộng hcn lần lượt là a, b (m) ( a, b >0)
Ta có :2.(a+b)=100
và 5b-2a=40
=> a, b.
4.Gọi các cạnh góc vuông là a, b (m) ( a, b >0)
Ta có :[TEX] \frac{1}{2}(a+2)(b+3)=\frac{1}{2}ab+50[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}(a-2)(b-3)=\frac{1}{2}ab-32[/TEX]
 
Last edited:
Top Bottom