Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội xe dự định chở 120 tấn hàng. Để đảm bảo sự an toàn nên khi thực hiện, đội xe được bổ sung thêm 4 chiếc xe, lúc này mỗi xe chở ít hơn 1 tấn hàng so với dự định. Tính số tấn hàng của mỗi xe dự định chở. Biết rằng số tấn hàng của mỗi xe dự định chở là bằng nhau và khi thực hiện là bằng nhau.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Một đội xe dự định chở 120 tấn hàng. Để đảm bảo sự an toàn nên khi thực hiện, đội xe được bổ sung thêm 4 chiếc xe, lúc này mỗi xe chở ít hơn 1 tấn hàng so với dự định. Tính số tấn hàng của mỗi xe dự định chở. Biết rằng số tấn hàng của mỗi xe dự định chở là bằng nhau và khi thực hiện là bằng nhau.
gọi x là số xe ban đầu ( đk .............)
=>số tấn hàng của mỗi xe dự định chở là $\frac{120}{x}$
số tấn hàng trên thực tế mỗi xe chở $\frac{120}{x+4}$
theo đề bài ta có pt :
$ \frac{120}{x}-\frac{120}{x+4}=1$
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một đội xe dự định chở 120 tấn hàng. Để đảm bảo sự an toàn nên khi thực hiện, đội xe được bổ sung thêm 4 chiếc xe, lúc này mỗi xe chở ít hơn 1 tấn hàng so với dự định. Tính số tấn hàng của mỗi xe dự định chở. Biết rằng số tấn hàng của mỗi xe dự định chở là bằng nhau và khi thực hiện là bằng nhau.
Gọi số xe lúc đầu là x (xe), mỗi xe sẽ chở 120/x tấn
Thực tế có x + 4 xe và mỗi xe chở 120/(x + 4)
Phương trình 120/(x + 4) + 1 = 120/x
Giải pt tìm x
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom