Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Hoàng Thanh Trúc

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
1
1
6
20
Hà Nội
Thcs Xuân Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường AB dài 120km một ô tô con đi từ A đến B trên nửa quãng đường đầu ô tô đi với một vận tốc nhất định trên nửa quãng đường sâu ô tô tăng vận tốc thêm 10km/h biết rằng thời gian đi hết quãng đường AB hết 2h12' tính vận tốc oi tô trên nửa quãng đường đầu
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Quãng đường AB dài 120km một ô tô con đi từ A đến B trên nửa quãng đường đầu ô tô đi với một vận tốc nhất định trên nửa quãng đường sâu ô tô tăng vận tốc thêm 10km/h biết rằng thời gian đi hết quãng đường AB hết 2h12' tính vận tốc oi tô trên nửa quãng đường đầu
gọi x là vt cần tìm ( đk :.....)
tự lập luận .
ta sẽ đi đến phương trình :
$\frac{60}{x}+\frac{60}{x+10}=\frac{11}{5}$
 
Top Bottom