Toán 8 Giải bài toán bằng cách lập phương trình

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Một HCN có chu vi là 60m.Nếu giảm chiều dài 5m, chiều rộng 4m thì S tăng 10m2. TÍnh kích thước HCN ban đầu
C1: Gọi x là chiều dài; y là chiều rộng...ĐK:..
Ta có HPT:
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=30 & & \\ (x-5)(y-4)=xy+10 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây dễ rồi nhé!
C2:Gọi x là chiều dài suy ra chiều rộng là: [tex]30-x[/tex]
Ta có PT: [tex](x-5)(30-x-4)=x(30-x)+10[/tex] (Cách lớp 8 bạn nhé!)
 
  • Like
Reactions: hahuy133
Top Bottom