Toán Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Thảo1202

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2018
2
0
1
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Minh Xuân

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
20
Hà Tĩnh
Một khu vườn hình chữ nhật có chiều rộng bằng 2/3 lần chiều dài,chu vi là 50m. Tính các kích thước đầu của khu vườn.
- Gọi chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật lần lượt là x, y
- Chiều rộng bằng 2/3 chiều dài nên y=2/3x
- Chu vi là 50m => (x+y).2 = 50 <=> x+y=25
=> Hê pt
2/3x-y=0
x+y=25
=> x=15m, y=10m
Vậy....
 
Top Bottom