Toán Giải bài toán bằng cách lập phương trình

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
20
Hà Nội
THCS Mai Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô dự định đi từ A đến B với vận tốc 48km/h . Sau khi đi đc 1 giờ thì xe bị hỏng phải dừng lại sửa 15 phút . do đó để đến B đúng dự định người đó phải tăng vận tốc lên 6km/h . Tính quãng đường AB
 
  • Like
Reactions: minhhaile9d

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
gọi chiều dài quãng đường AB là a km . ĐK a>0
thời gian dự định mà xe đến B là a/48 h
thời gian xe đi hết quãng đường còn lại là (a-48.1)/48+6
ta có 1 +a-48/54+15/60=a/48
bạn giải ra
 

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
20
Hà Tĩnh
gọi t là thời gian dự định
=> S AB = v.t = 48t(1)
sau khi ......6km/h nên ta có pt :
S AB= 48 + 54(t-1-0,25)(2)
(1)(2)=>48t = 48 + 54(t-1-0,25)
=> t = 3,25
=> S AB= 3,25.48=256km
 
Top Bottom