Toán giải bài toán bằng cách lập phương trình

nhã ý hồ

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
41
8
54
21
Nghệ An
thcs nghi phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một hình chữ nhật có đường chéo bằng 13m, chiều dài hơn chiều rộng 7m. tính diện tích hình chữ nhật đó
2. một cái sân hình tam giác có diện tích 180
gif.latex
. tính cạnh đáy của sân biết rằng nếu tăng cạnh đáy 4m và giảm chiều cao tương ứng 1m thì diện tích không đổi
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1. một hình chữ nhật có đường chéo bằng 13m, chiều dài hơn chiều rộng 7m. tính diện tích hình chữ nhật đó
2. một cái sân hình tam giác có diện tích 180
gif.latex
. tính cạnh đáy của sân biết rằng nếu tăng cạnh đáy 4m và giảm chiều cao tương ứng 1m thì diện tích không đổi
1,
Gọi chiều dài là $a$
-> chiều rộng $a-7$
Ta có pt
$a^2 +(a-7)^2 = 13^2$
Giải ra tính a
—> tính đc S
2,coi đáy là $a$
Chiều cao là $h$

$\frac{ah}{2}$ =$180$ = $\frac{(a+4)(h-1)}{2}$
 
Top Bottom