Toán Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Gọi s là độ dài quãng đường AB (s>0)Km
Ta có : 3h20'=[tex]\frac{10}{3}h[/tex]. 20'=[tex]\frac{1}{3}h[/tex]
Vận tốc dự định là: [tex]s:\frac{10}{3}=\frac{3s}{10}[/tex] (km/h)
Vận tốc đi thực tế là: [tex]s:\frac{10}{3}+5=\frac{3s+2}{10}[/tex] (km/h)
Thời gian đi thực tế là 3h.
Theo bài ra ta có pt: [tex]s=3.\frac{3x+2}{10}[/tex]
Giải phương trình ta được s=150Km ( thỏa mãn)
[tex]\Rightarrow[/tex] Vận tốc thực tế là 45km/h
 
Top Bottom