Toán Giải bài toán bằng cách lập phương trình

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
20
Hà Nội
THCS Mai Đình

ProTenJace

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2018
7
1
6
21
Bình Dương
THCS-THPT Nguyễn Khuyến
Nửa chu vi : 280/2=140
Gọi x là chiều dài khu vườn (70<x<140)
chiều rộng hcn là 140-x
chiều dài khu vườn còn lại x-4
chiều rộng khu vườn còn lại 140-x-4=136-x
theo bài ta có pt
(x-4)(136-x)=4256
<=>140x-x^2-544=4256
<=> x^2-140x+4800=0
<=> (x-60)(x-80)=0
<=> x=60 (loại) hoặc x=80 (nhận)
 
  • Like
Reactions: chua...chua
Top Bottom