Toán giải bài toán băng cách lập phương trình

tôiladongoc

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
32
4
6
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nhóm học sinh có kế hoạch nhận trồng 200 cây tràm cho gia đình bạn an vì có 2 học sinh bị bệnh k tham gia đc nên mỗi học sinh còn lại phải trồng thêm 5 cây so vs dự định để hoàn thành kế hoạch biết số cây mỗi học sinh trồng là như nhau tính số học sinh thực tế đã tham gia trồng cây
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
một nhóm học sinh có kế hoạch nhận trồng 200 cây tràm cho gia đình bạn an vì có 2 học sinh bị bệnh k tham gia đc nên mỗi học sinh còn lại phải trồng thêm 5 cây so vs dự định để hoàn thành kế hoạch biết số cây mỗi học sinh trồng là như nhau tính số học sinh thực tế đã tham gia trồng cây
Gọi số học sinh thực tế đã tham gia trồng cây là $x$ (học sinh) (ĐK: $x\in \mathbb{N^*})$
Thì số học sinh dự định sẽ tham gia trồng cây là: $x+2$ (học sinh)
Số cây mỗi học sinh đã trồng được trên thực tế là: $\dfrac{200}x$ (cây)
Số cây mỗi học sinh trồng được theo dự định là: $\dfrac{200}{x+2}$ (cây)
Vì thực tế mỗi học sinh phải trồng thêm $5$ cây so với dự định nên ta có pt:
$\dfrac{200}x=\dfrac{200}{x+2}+5$
Giải pt ta được $x=8$ (N); $x=-10$ (L)
Vậy...
 
  • Like
Reactions: HuyềnDam2005
Top Bottom