giải bài toán bằng cách lập phương trình

Lê Hạnh Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
56
32
36
Tuyên Quang
THCS Hồng Thái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ca nô xuôi dòng từ 42km rồi ngược dòng trở lại là 20 km hết 5h. biết vận tốc dòng nước là 2km/h, tìm vận tốc ca nô lúc dòng nước lặng
bài này mình giải rồi nhưng ko biết đúng ko các bạn giải hộ mình với
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
một ca nô xuôi dòng từ 42km rồi ngược dòng trở lại là 20 km hết 5h. biết vận tốc dòng nước là 2km/h, tìm vận tốc ca nô lúc dòng nước lặng
bài này mình giải rồi nhưng ko biết đúng ko các bạn giải hộ mình với
câu đầu là xuôi 42km trở về đi 20 km à bn
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
gọi a là vận tốc ca nô lúc nước lặng
[tex]\Rightarrow a+2[/tex] là vận tốc ca nô xuôi dòng
a-2 là vận tốc ca nô ngược dòng [tex]\left ( a> 2 \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow [tex]\frac{42}{a+2}+ \frac{20}{a-2}=5[/tex]
[tex]\Rightarrow a=12[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Hạnh Đạt
Top Bottom