Toán Giải bài toán bằng cách lập phương trình

Hạa Băq

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
9
3
6
20

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
20
TP Hồ Chí Minh
Chi tiết hơn một chút nè :)
Thời gian đi của xe ô tô : 17 - 7 - 1 = 9h
Gọi quãng đường là S. Ta có :
S/40 + S/50 = 9
=> 5S/200 + 4S/200 = 1800/200
=> 9S/200 = 1800/200
=> 9S = 1800
=> S = 200
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Thời gian cả đi lẫn về ko tính thời gian nghỉ là: 17-7-1=9 (h)
Gọi thời gian của ô tô đó đi từ A đến B là x (h) (0<x<9)
khi đó ___________________B đến A là 9-x (h)
Theo bài ra ta có:
40x=50(9-x)
<=>40x=450-50x
<=>40x+50x=450
<=>90x=450
<=>x=5 (thỏa mãn đk)
Vậy quãng đường AB dài 40x=40*5=200 km
 
Top Bottom