giai bài toán bằng cách lạp phương trình

C

chaugiang81

lần sau bấm "gửi câu hỏi" chứ đừng bấm gửi "tạo chủ đề " nhé bạn :(
gọi x là số xe (x>0)
=> mỗi xe chở : 120/x (tấn)
những thực tế sô xe là : x -2(xe)
số tân hàng mỗi xe phải chở : 120/x + 16 (tấn)
ta có phương trình :
$(x-2). \dfrac{120}{x} +16 = 120 $
giải phương trình tìm x ta được : x= 15.
vậy đoàn xe có 15 xe
 
K

kimanh1501.hy@gmail.com

:
$(x-2). \dfrac{120}{x} +16 = 120 $
giải phương trình tìm x ta được : x= 15.


Đoạn này bạn giải kiểu gì vậy , mình ko hiểu lắm
 
C

chaugiang81

thì bạn cứ nhân vào tìm x như bài toán trên lớp thôi, tại mk lười nên bấm máy tính ra thẳng kết quả luôn đo, còn việc trình bày lời giải thì bạn tự làm :|
thôi làm luôn vậy :|
$(x-2).\dfrac{120}{x} + 16 = 120$
$<=> 120 - \dfrac{240}{x} + 16 = 120$
$<=>-\dfrac{240}{x} = - 16 $
$<=> x= \dfrac{-240}{-16} = 15 $
như vậy bạn đã hiểu chưa ??
 
Top Bottom