giải bài toán bằng cách lập phương trình

  • Thread starter heaven_dreamlike_140995
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 1,876

T

tom_stone01

Đề thiếu dữ kiện thì phải, mà cũng chẳng biết bài hỏi gì cả, bạn sửa đề đi nhá
 
B

bull1995

sax.....................................................................................................................................................................
 
T

thuydung0925

Có phải là hỏi có bao nhiêu trâu đúng không???????????????????????????????????//
 
T

thuyan9i

Gọi x, y, z lần lượt là số trâu đứng, trâu nằm và trâu già
Trâu đứng ăn 5 => số cỏ ăn là 5x => số trâu đứng nhỏ hơn 20
Trâu nằm ăn 3 => số cỏ ăn được là 3y => số trâu nằm nhỏ hơn hoặc bằng 33
Trâu già = 100 - trâu đứng - trâu nằm.
 
C

congchualolem_b

gọi x, y, z lần lượt là số trâu đứng, trâu nằm và trâu già, điều kiện: 0<x, y, z <100. Theo đề bài ta có hệ phương trình
x+y+z=100 và 5x+3y+1/3z=100
giải hệ phương trình ta có 3 nghiệm:
x1=4, y1=18, z1=78
x2=8, y2=11, z2=81
x3=12, y3=4, z3=84

Bài toán này là giải hệ phương trình bậc nhất 3 ẩn cũng đơn giản mà.
 
Top Bottom