giải bài toán bằng cách lập phương trình

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một người đi xe đạp từ A đến B dài 180 km.Khi quay về người đó đi với vận tốc chậm hơn lúc đi 3km/h nên thời gian đi ít hơn thời gian về là 3 giờ.Hỏi thời gian đi từ A đến B
2,Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 24 km.Khi đi từ B trở về A người đó tăng vận tốc thêm 4km/h so với lúc đi,vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi 30 phút.TÍnh vận tốc của người đi xe đạp lúc đi?
 
P

phamhuy20011801

2, Gọi vận tốc đi là x(km/h); x>0
Phương trình:
$\dfrac{24}{x}-\dfrac{24}{x-4}=\dfrac{1}{2}$
Giải pt: x=12 (thỏa mãn) hoặc x=-16 (loại)
 
L

lp_qt

Câu 2

Gọi vận tốc lúc đi là $x (km/h)$

Thì thời gian đi là $\dfrac{24}{x} (h)$

Vận tốc lúc về là $x+4 (km/h)$

thời gian về là $\dfrac{24}{x+4} (h)$

ta có phương trình:

$$\dfrac{24}{x}-\dfrac{24}{x+4}=\dfrac{1}{2}$$

Câu 1: tương tự
 
Top Bottom