Giải bài toán bằng cách lập phương trình >.<

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta pha 3kg nước nóng ở 90 độ C với 2kg nước lạnh ở 20 độ C.Tính nhiệt độ sau cùng của nước (bỏ qua sự mất nhiệt)
2. Hai đội công nhân cùng làm một công việc thì hoàn thành công việt đó trong 24h. Nếu đội thứ nhất làm 10h, đội thứ 2 làm 15h thì cả hai đội làm được một nửa công việc. Tính thời gian mỗi đội làm một mình để xong công việc
3. Một nông dân mang cam ra chợ, bán cho người khách thứ nhất 2 số cam và thêm một quả, bán cho người khách thứ hai 2 số cam còn lại và thêm 2 quả, bán cho người khách thứ ba 2 số cam còn lại và thêm 2 quả...Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi người khách thứ sáu mua xong thì số cam vừa hết. Tính tổng số cam của người nông dân đem đi bán

CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI NHA! AI BIẾT LÀM BÀI NÀO THÌ CỨ GIẢI GIÚP MÌNH! CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU NHIỀU NHIỀU LẮM! :M026::M026::Mnotforgiven:
 
T

trinhminh18

bài 2

2. Hai đội công nhân cùng làm một công việc thì hoàn thành công việt đó trong 24h. Nếu đội thứ nhất làm 10h, đội thứ 2 làm 15h thì cả hai đội làm được một nửa công việc. Tính thời gian mỗi đội làm một mình để xong công việc
Giải:Trong 1 giờ cả 2 đội lm đc $\dfrac{1}{24}$ công việc
Gọi thời gian đế đội 1 làm xong cv là a (giờ)\Rightarrow trong 1h thì đội 1 lm đc
$\dfrac{1}{a}$ cv\Rightarrow 1h đội 2 lm đc $\dfrac{1}{24}$-$\dfrac{1}{a}$ cv
ta có phương trình :
15.($\dfrac{1}{24}$-$\dfrac{1}{a}$)+10.$\dfrac{1}{a}$=$\dfrac{1}{2}$
Đến đây bạn tự giải típ nha!!!!!!!!!!
 
K

kenhaui

Bài $1$: Gọi nhiệt độ sau cùng của nước là $x $độ $( x > 20 ) $
Nhiệt lượng $3 kg$ nước nóng tỏa ra để giảm xuống $x$ độ là :
$Q1 = 3.4200.(90-x) (J) $
Nhiệt lượng $2 kg $nước lạnh thu vào để tăng lên $x$ độ là ;
$Q2 = 2.4200.(x-20) (J)$
Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt ta có $Qtỏa = Qthu $
$Q1 = Q2 $
\Leftrightarrow$3.4200(90-x) = 2.4200(x-20) $
\Leftrightarrow$3(90-x) = 2(x-20)$
\Leftrightarrow$180-3x = 2x-40 $
\Rightarrow$5x = 220$
\Rightarrow$x = 44 $
Vậy nhiệt độ sau cùng của nước là $44^0C$
 
  • Like
Reactions: Bangtan Boy

Phan Anh Tú

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
31
6
31
19
Hà Nội
Bài $1$: Gọi nhiệt độ sau cùng của nước là $x $độ $( x > 20 ) $
Nhiệt lượng $3 kg$ nước nóng tỏa ra để giảm xuống $x$ độ là :
$Q1 = 3.4200.(90-x) (J) $
Nhiệt lượng $2 kg $nước lạnh thu vào để tăng lên $x$ độ là ;
$Q2 = 2.4200.(x-20) (J)$
Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt ta có $Qtỏa = Qthu $
$Q1 = Q2 $
\Leftrightarrow$3.4200(90-x) = 2.4200(x-20) $
\Leftrightarrow$3(90-x) = 2(x-20)$
\Leftrightarrow$180-3x = 2x-40 $
\Rightarrow$5x = 220$
\Rightarrow$x = 44 $
Vậy nhiệt độ sau cùng của nước là $44^0C$
bạn tính sai rồi:
3(90-x) = 2(x-20)
270-3x = 2x-40
5x = 310
x = 62
 
Top Bottom