giải bài toán bằng cách lập phương trình

H

hoangthao_nt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề:
1 người lái ô tô dự định đi từ A đến B với vận tốc 48km/h. Nhưng sau khi đi được 1 giờ với vận tốc ấy, ô tô bị tàu hỏa chắn đường trong 10'. Do đó, để kịp đến B đúng thời gian đã dự định, người đó phải tăng vận tốc thêm 6km/h. Tính quãng đường AB.

*Mấy bạn nhớ lập bảng và giải thích rõ ràng nhé, mình tks nhìu
 
H

hiendang241

ádfghjkl

gọi độ dài quãng đường Ab là s
ta có pt:$\frac{s}{48}$=1+$\frac{1}{6}$(10'=$\frac{1}{6}$h)+$\frac{s-48}{48+6}$
\Leftrightarrow $\frac{s}{48}$=$\frac{7}{6}$+$\frac{s-48}{54}$
.............................................. s=120km
 
Top Bottom