Giải bài toán bằng cách lập phương trình

L

linh_1101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1:
Hai người đi ở hai địa điềm cách nhau 3.6 km, khởi hành cùng một lúc, đi ngược chiều nhau va gặp nhau ở một địa điểm cách A 2km. Nếu cả hai giữ nguyên vận tốc như trường hợp trên, nhưng người đi chậm hơn xuất phát trước người kia 6 phút thì họ sẽ gặp nhau ở chính giữa quãng đường. Tính vận tốc cùa mỗi người.
C2:
Hai vật chuyển động đều trên một đường tròn đường kính 20cm, xuất phát cùng một lúc, từ cùng một điểm.Nếu chuyền động cùng chiều thì cứ 20 giây chùng lại gặp nhau. Nếu chuyền động ngược chiều thì cứ 4 giây chúng lại gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi vật.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

C1:
Hai người đi ở hai địa điềm cách nhau 3.6 km, khởi hành cùng một lúc, đi ngược chiều nhau va gặp nhau ở một địa điểm cách A 2km. Nếu cả hai giữ nguyên vận tốc như trường hợp trên, nhưng người đi chậm hơn xuất phát trước người kia 6 phút thì họ sẽ gặp nhau ở chính giữa quãng đường. Tính vận tốc cùa mỗi người.

Câu 1:Đổi 6'=1/6 h
-Gọi vận tốc của người 1 là x km/h,x>0
-Gọi vận tốc của người 2 là y km/h,0<y<x
-nếu gặp nhau tại điểm cách A là 2 km
\RightarrowQuãng đường người 1 đi là 2km
-----------------------------2 đi là 1,6km
Ta có pt:[TEX]\frac{2}{x}[/TEX]=[TEX]\frac{1,6}{y}[/TEX](1)
-Nếu gặp nhau tại chính giữa quãng đường thì mỗi người đi là 1,8 km
Làm tuơng tự như trên ta có pt:
[TEX]\frac{1,8}{y}[/TEX]-[TEX]\frac{1,8}{x}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{6}[/TEX](2)
Từ 1,2 ta có hpt,giải hpt\Rightarrowx=2,7 ,y=2,16

Nhưng bạn ơi dữ kiện chưa rõ ràng lắm, vận tốc của 2 người có thể thay đổi cho nhau được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom