Giải bài toán bằng cách lập phương trình

H

huyen8a_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xí nghiệp dự định sản xuất 1500 sp trong 30 ngày. Nhưng do tổ chức lao động hợp lí nên thực tế đã sx mổi ngày vượt 15 sp. Do đó xí nghiệp dã sx không những vượt mức kế hoạch 255 sp mà còn hoàn thành trước thời hạn. hỏi thực tế xí nghiệp đã rút ngắn được bao nhiêu ngày?
gúp mình vs.tks nhìu

@thinhrost1: Hạn chế sử dụng icon (chỉ được dùng nhiều nhất 3 icon)
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

+Gọi số ngày thực tê xí nghiệp hoàn thành sản phẩm là: x(ngày). ĐK: 30>x>0

-Theo bài ra:

+Dự định: 1500sp trong 30 ngày => 1 ngày sản xuất đc 50 sp

+Thực tế mỗi ngày vượt 15sp => mỗi ngày thực tế sản xuất đc: 65 sp

_Vì xí nghiệp đã sx vượt mức kế hoạch 255 sp nên ta có PT:

65x = 1500+255

<=>x=27: chọn vì thoả mãn đk của ẩn

Vậy xí nghiệp đã hoàn thành sp tr'c dự định 3 ngày
 
X

xuancuthcs

947188_159252110922455_1084955143_n.jpg


pt lập dc $\frac{1755}{x} - 50 = 15$
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

1 xí nghiệp dự định sản xuất 1500 sp trong 30 ngày. Nhưng do tổ chức lao động hợp lí nên thực tế đã sx mổi ngày vượt 15 sp. Do đó xí nghiệp dã sx không những vượt mức kế hoạch 255 sp mà còn hoàn thành trước thời hạn. hỏi thực tế xí nghiệp đã rút ngắn được bao nhiêu ngày?
gúp mình vs.tks nhìu :D:D:D ;););)

Theo dự định thì 1 ngày làm được: 1500:30=50 (sp)
Thực tế thì 1 ngày xí nghiệp đó làm được: 50+15=65 (sp)
Tổng số sp làm xí nghiệp đó làm được là: 1500+255=1755 (sp)
Thực tế thời gian làm của xí nghiệp đó là:1755:65=27 (ngày)
Vậy thực tế xí nghiệp đã rút ngắn được: 30-27=3 (ngày)
Đáp số: 3 ngày
 
Top Bottom