giải bài toán bằng cách lập phương trình

I

iutoan98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô đi từ A đến B với vận tốc xác định. Nếu vận tốc tăng thêm 20km/h thì thời gian sẽ giảm một giờ. Nếu vận tốc giảm bớt 10km/h thì thời gian tăng thêm một giờ. Tính vận tốc và thời gian đi từ A đến B của ôtô
 
H

hanguyen9298

bài này giải hệ phương trình

gọi v,t lần lượt là vận tốc và thời gian
theo đề, ta có:
(v+20)(t-1)=vt (=s)
\Leftrightarrow -v+20t=20(1)
và (v-10)(t+1)=vt
\Leftrightarrow v-10t=10(2)
từ (1) và (2) được hệ phương trình
giải hệ, ta được : v=40, t=3
 
Top Bottom