giải bài toán bằng cách lập phương trình

  • Thread starter anhquyen1610
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 4,605

A

anhquyen1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 8]Giải bài toán bằng cách lập phương trình

các bạn ơi giải giùm mình bài này nha

để khuyến khích tiết kiệm điện, giá điện sinh hoạt được tính theo kiểu luỹ tiến, nghĩa là người sử dụng càng dùng nhiều điện thì giá mỗi số điện(1kWh) càng tăng lên theo các mức như sau:
mức thứ nhất :tính cho 100 số điện đầu tiên ;
mức thứ hai: tính cho số điện thứ 101 đến 150, mỗi số đắt hơn 150 đồng so với mức thứ nhất;
mức thứ ba: tính cho số điện thứ 151 đến 200 , mỗi số điện đắt hơn 200 đồng so với mức thứ hai;
v.v...
ngoài ra người sử dụng còn phải trả thêm 10% thuế giá trị gia tăng (thuê VAT)
tháng vừa qua nhà Cường sử dụng hết 165 số điện và phải trả 95700 đồng . hỏi mỗi số điện ở mức thứ nhất giá là bao nhiêu ?

biết rằng 200g dung dịch chứa 50g muối. hỏi phải pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được 1 dung dịch chứa 20% muối?
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

số tiền điện phải trả ko tính VAT là 95700-95700.10%=88830
gọi x là số tiền phải trả cho 100 số đầu
số tiền phải trả cho 100 số đầu tiên: 100.x
số tiền phải trả cho số thứ 101 đến 150: 50(x+150)
số tiền phải trả cho số từ 151 đến 165: 15(x+150+200)=15(x+350)
từ đề ra ta có pt
100x+50(x+150)+15(x+350)=88830
giải pt đc x~461(đồng)
vậy số tiền mức thấp nhất là 461 đồng
 
A

anhquyen1610

bạn giúp mình bài này nữa được không? thanks bạn trước nha!

biết rằng 200g dung dịch chứa 50g muối. hỏi phải pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được 1 dung dịch chứa 20% muối?
 
T

tiendat102

Gọi số gam nước phải pha thêm là x (x>0)
Số muối trong dung dịch sau khi đã pha thêm nước là:
[TEX]\frac{20}{100} * (200+x) = 50(g)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow40+\frac{1}{5x}=50[/TEX]
\Leftrightarrowx=50
Vạy số nước cần pha thêm là 50 g
 
A

anhquyen1610

giúp mình bài này đi các bạn


một đội mày kéo dự định mỗi ngày cày 40ha .khi thực hiện, mỗi ngày đội cày được 52ha. vì vậy đội không những đã cày xong trước thời hạn 2 ngày mà còn cày thêm được 4ha.tính diện tích ruộng mà đội phải cày theo kế hoạch?
 
Top Bottom