giải bài toán bằng cách lập phương trình

A

a330pilots

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một xe tải và một xe con cùng khởi hành từ tỉnh A đến tỉnh B. Xe tải đi với vận tốc 40km/h, xe con đi với vận tốc 60km/h. Sau khi mỗi xe đi được một nửa quãng đường AB thì xe con nghỉ 40p' rồi chạy tiếp đến B, xe tải trên quãng đường còn lại đã tăng vận tốc thêm 10km/h nhưng vẫn đến chậm hơn xe con nửa giờ. Tính quãng đường AB.

2. Một nhóm thợ đặt kế hoạch sản xuất 750 sản phẩm. Trong 2 ngày đầu họ thực hiện đúng kế hoạch đề ra, những ngày còn lại họ đã làm vượt mức mỗi ngày 10 sản phẩm, nên đã hoàn thành kế hoạch sớm 0,5 ngày. Hỏi theo kế hoạch mỗi ngày cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm.

3. Diện tích một hình thang bằng 140cm2, chiều cao bằng 8cm. Xác định chiều dài và các cạnh đáy của nó, nếu các cạnh đáy hơn kém nhau 15cm.

4. Tìm số tự nhiên có hai chữ số, biết rằng tổng các bình phương của hai chữ số đó cộng thêm tích của hai chữ số. Nếu thêm 36 vào số đó thì được một số có hai chữ số viết theo thứ tự ngược lại.

Cảm ơn các bạn
 
H

happy.swan

Bài 3:
Gọi đáy nhỏ, dáy lớn là x và y ( y>x>0)
Theo bài ra ta có hệ phương trình sau:
y-x=15
$x+y=\frac{16}{140}$
Giải hệ phương trình tìm x, y
 
M

mua_sao_bang_98

3. Diện tích một hình thang bằng 140cm2, chiều cao bằng 8cm. Xác định chiều dài và các cạnh đáy của nó, nếu các cạnh đáy hơn kém nhau 15cm.

4. Tìm số tự nhiên có hai chữ số, biết rằng tổng các bình phương của hai chữ số đó cộng thêm tích của hai chữ số. Nếu thêm 36 vào số đó thì được một số có hai chữ số viết theo thứ tự ngược lại.

Bài 3:
Gọi độ dài hai đáy lớn, nhỏ của hình thang đó lần lượt là: x, y (cm) (x>y>0)
Vì diện tích của hình thang bằng 140[TEX]cm^2[/TEX]
Ta có pt: $\frac{1}{2} (x+y).8=140$
\Leftrightarrow $x+y=35$ (1)
Vì hai đáy hơn kém nhau 15 cm
\Rightarrow x-y=15 (2)
từ (1)(2) \Rightarrow x=25 cm; y=10 cm

Bạn ơi bài 4 có phải thiếu không vậy nhỉ sao tự nhiên "biết rằng tổng các bình phương của hai chữ số đó cộng thêm tích của hai chữ số" viết đến đây cụt lủn là sao
 
Top Bottom