Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình

N

nguyenbahiep1

Một
latex.php
có chu vi là 24cm. Cạnh huyền hơn cạnh góc vuông thứ 1 là 4cm.Tính độ dài mỗi cạnh của
latex.php
latex.php
đó

gọi cạnh góc vuông thứ 1 là x

cạnh huyền là x+4

vậy cạnh góc vuông thứ 2 là

[laTEX]\sqrt{(x+4)^2-x^2} = \sqrt{8x+16} \\ \\ P = x + x+4+\sqrt{8x+16} = 24 \\ \\ \sqrt{8x+16} = 20 -2x \\ \\ \sqrt{2x+4} = 10 -x \\ \\ 2x+4 = 100 -20x +x^2 \\ \\ x= 6 [/laTEX]


vậy cạnh góc vuông 1 là 6cm cạnh góc vuông 2 là 8 cm
 
Top Bottom