giai bai toan bang cach lap phuong trinh

N

ngoctrangcn1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bµi 1 : Mot to may ao theo ke hoach moi ngay phai may 30 ao. To da may moi ngay 40 ao nen da hoan thanh tr­uoc thoi han 3 ngay, ngoai ra con may them duoc 20 chiec ao nua. Tinh so ao ma to dã phai may theo ke hoach.
Bµi 2 : Hai cong nhan neu lam chung thi trong 12 gio se hoan thanh xong mot cong viec. Ho lam chung voi nhau trong 4 gio thi ng­uoi thu nhat chuyen di lam viec khac, ng­uoi thu hai lam not cong viec trong 10 gio. Hoi nguoi thu hai lam mot minh thi bao lau hoan thanh xong cong viec
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_1998

Bài 1

gọi số áo pahỉ may là x(cái)
-->thời gian may theo kế hoạch là x/30
-->So ao may được trong thực tế là x+20
--->Thời gian may được trong thực tế là (x+20)/40
Theo bài ra ta có:
x/30=(x+20)/40+3
-->4x/120=(3x+60+360)/120
--->x=420
 
V

vien_da_nho_2525

bài1
gọi số ngày may theo kế hoạch là x
-------------- số ngày -------- năng suất -------------sản phẩm
dự định ----------x-----------------30----------------------- 30x
thực tế----------x-3----------------40-----------------------40(x-3)
theo bài ra ta có:
30x + 20 = 40(x-3)
=> x=14
số áo mà tổ phải may theo kế hoạch là: 14.30=420
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_1998

Bài 2

Gọi thời gian người thứ 2 làm 1 mình thì xong la x(giờ)
-->Trong 1 giờ người đó làm được 1/x công việc
Hai người làm hết công việc trong 12h-->trong 1 h 2 người làm được 1/12 công việc
Theo đề bài 2 người làm chung 4 h-->lam được 4/12=1/3 công việc
Người 2 làm 1-1/3=2/3 công việc trong 10 h
=>1/x *10=2/3
=>1/x=1/15
=>x=15
Vậy nếu người 2 làm 1 mình thì trong 15h sẽ hoàn thành công việc
:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom