giải bài toán bằng cách lập phương trình

T

thuytrang_719

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tới dự kì thi hsg có 47 bạn hs nam và nữ.các bạn nữ nhận thấy: an quen vs 16 bạn nam,bình quen 17 bạn nam ,cúc quen 18 bạn nam ,dung quen 19 bạn nam .... và đến yến là học sinh nữ cuối cùng quen tất cả các bạn nam.tính xem trong kì thi đó có bao nhiêu học sinh nam và học sinh nữ.
 
T

thaiha_98

Gọi số học sinh nữ và học sinh nam đến dự kì thi học sinh giỏi lần lượt là: $x,y (x,y \in N^*)$
Ta có: $x+y=47$ (1)
Mặt khác: $x+15=y$
\Rightarrow $y-x=15$ (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình:
$\left\{\begin{matrix}x+y=47\\y-x=15\end{matrix}\right.$
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
0

01632593160nhut

tiếp tục

X=16 (TM)
Y= 31 (TM)
vậy học sinh nữ là 16 bạn
học sinh nam là 31 bạn
chúc bạn thanh công trong học tập nha !!!!!!!
 
N

nguyenphuongthao28598

hjjh

tớ có 1 cách làm khácc = giải pt nè
có bạn nữ thứ 1 quen 15+1 bạn nam
bạn nữ thứ 2 quen 15+2 bạn nam
......................................
.......................................
\Rightarrow bạn nữ thứ x quen 15+x bạn nam
ta có phương trình sau
15+x+x=47
\Leftrightarrow 2x=32
\Leftrightarrowx=16
vậy có 16 nữ 31 nam
 
Top Bottom