giải bài toán bằng cách lập phương trình

B

beehive1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một tổ công nhân dự định may 75 bộ quần áo trong một thời gian quy định. Do mỗi ngày may vượt mức 5 bộ quần áo so với kế hoạch nên đã may được 80 bộ quần áo và hoàn thành trước kế hoạch một ngày. Hỏi mỗi ngày tổ dự định may bao nhiêu bộ quần áo?
 
N

ninja_kun

Gọi x là năng suất dự định

Ta có phương trình :

eq.latex



eq.latex



eq.latex
loại

eq.latex
 
V

vip_boy_hp_9x

gọi x là năng suất dự định(x>0)
theo de bai ta co pt:
75/x-80/(x+5)=1
<=>x^2+10x-375=0
có denta'=25+375=400>0
do đó x_1=-5+20=15(TM)
x_2=-5-20=-25(loai)
vậy mỗi ngày tổ dự định may 15 bộ
 
Top Bottom