Giai bai toan bang cach lap phuong trinh

  • Thread starter nguyenphuongthao28598
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,894

N

nguyenphuongthao28598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán cua Niu- ton nè. Một cánh đồng cỏ dày như nhau cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng. Biết rằng 12 con bo ăn hết cỏ trên 10/3 acro trong 4 tuần , 21 bò ăn hết cỏ trên 10 acro trong 9 tuần . Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 24 acro trong 18 tuần ( 1 acro=4047 m vuông)

MONG MOI NGUOI GIUP NHANH CHO MINH VOI MAI PHAI DI HOC ROI . DAY LA BAI TOAN KHO AI GIAI DUOC SE THANK NHIEU
 
N

nguyenminhduc2525

bài này bạn tính được số cỏ cuả 1 con bò ăn trong 9 tuần ( dàn 21 con) sau đó bạn nhân 2 lên ra số cỏ của 1 con trong 18 tuần , bạn lấy diện tich acro ( 24X4047) chia cho số cỏ ra số con bò , bài này tôi tính được 25 con bò ^^, bạn làm thử di
 
H

honghiaduong

Gọi y là số cỏ mọc thêm trong 1 tuần (y>0).
Vậy số cỏ mọc thêm trong 4 tuần là 4y nên tổng số cỏ nên tổng số cỏ có sẵn trên \frac{10}{3} acrơ và số cỏ mọc thêm là:
\frac{10}{3}(1+4y) = \frac{10}{3}+\frac{40}{3}y.
Vì 12 con bò ăn hết số cỏ có sẵn và số cỏ mọc thêm trong 4 tuần.
\Rightarrow 48 con bò ăn hết số cỏ có sẵn và số cỏ mọc thêm trong 1 tuần. Do đó mỗi con bò trong 1tuần ăn được:
\frac{48}{\frac{10}{3}+\frac{40y}{3}}
= \frac{72}{5+2y} (1)
Lập luận tương tự(LLTT) ta có mỗi con bò trong 1tuần ăn được:
\frac{189}{10+90y} (2)
Từ (1) và (2) ta có phương trình:
\frac{48}{\frac{10}{3}+\frac{40y}{3}} = \frac{189}{10+90y}
Giải phương trình trên ta có y=\frac{1}{12}

Gọi x là số bò cần tìm và LLTT như trên ta cũng có phương trình:
\frac{189}{10+9y} = \frac{18x}{24+432y}
Thay y=\frac{1}{12} ta thu được x=36
Vậy số bò cần tìm là 36 con bò.
--------------------
Bước tới nhà em bóng xế tà,
Cổng đâu!không có,chó xông ra...
Lom khom cúi xuống nhặt hòn đá
Ngước lên thì thấy má em ra.
 
N

nguyenphuongthao28598

ban lam 36 con la dung nhung toi ko doc duoc ****************************
 
Top Bottom