Giải bài toán bằng cách lập phương trình

K

kimcuong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một ô tô dự định đi từ A -> B với 1 thời gian nhất định. Trên nửa đầu quãng đường AB ô tô đi với vận tốc nhỏ hơn vận tốc dự định là 4 km/ h. Trên nửa quãng đường sau ô tô đi với vận tốc lớn hơn vận tốc dự định 5 km/h nên đã đến B đúng thời gian đã định. Biết quãng đường AB dài 120 km. Tính thời gian dự định, vận tốc dự định đi từ A -> B. ( với yêu cầu gọi ẩn là thời gian dự định, ko đc gọi là vận tốc dự định )
Câu 2 : có 2 đội công nhân cùng làm 1 việc thì sau 4 ngày sẽ xong. nếu đội 1 làm 3 ngày đội 2 làm tiếp trong 6 ngày thì xong. Hỏi mỗi đội làm 1 mình mất bao lâu mới song
Câu 3 : Hai trường A và B có 486 học sinh đỗ tốt nghiệp, đạt tỉ lệ trúng tuyển 96 %. Tính riêng thì trường A đỗ 94 %, trường B đỗ 99 %. Hỏi mỗi trường có bao nhiêu học sinh đỗ tốt nghiệp ?
các bạn giúp tui nha đến thứ 7 tui cần rồi
bạn nào tốt bụng giúp tui xin thanks
 
L

linhhuyenvuong

Câu 1 : Một ô tô dự định đi từ A -> B với 1 thời gian nhất định. Trên nửa đầu quãng đường AB ô tô đi với vận tốc nhỏ hơn vận tốc dự định là 4 km/ h. Trên nửa quãng đường sau ô tô đi với vận tốc lớn hơn vận tốc dự định 5 km/h nên đã đến B đúng thời gian đã định. Biết quãng đường AB dài 120 km. Tính thời gian dự định, vận tốc dự định đi từ A -> B. ( với yêu cầu gọi ẩn là thời gian dự định, ko đc gọi là vận tốc dự định )

Câu 3 : Hai trường A và B có 486 học sinh đỗ tốt nghiệp, đạt tỉ lệ trúng tuyển 96 %. Tính riêng thì trường A đỗ 94 %, trường B đỗ 99 %. Hỏi mỗi trường có bao nhiêu học sinh đỗ tốt nghiệp ?
________________________________________
1, Gọi vận tốc dự định là x(x>0)
Theo đề bài ta có pT:
[tex] \frac{60}{x-4}+\frac{60}{x+5}=\frac{120}{x}[/tex]
Giải Pt này ra ta tìm dc vận tốc dự định rùi suy ra thời gian dự định.
3,Bài này mình tính ra người bị phẩy!:D
 
Top Bottom