giải bài toán bằng cách lập phương trình

V

vuphucquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mảnh đất HCN có độ dài đường chéo 13 cm ,chiều dài hơn chiều rộng 7cm .Tính chiều đai và chiều rộng

Mình làm thế này ko biết đúng không ai biết sửa dùm minh với nha??

Gọi độ dài chiều rộng là x(x>0)
chiều dài là x+7
mà độ dài đường chéo là 13cm

=> Ta có pt: x+x+7=13
<=>2x+7=13
<=>2x=6
<=>x=3
=>chiều rộng là 3 ,chiều dài là 3+7=10
 
Last edited by a moderator:
M

mylinh998

bạn ơi tại sao tổng chiều dài và rộng lại bằng đường chéo nhỉ mình thầy không hợp lí, bạn xem lại đi nhé
 
B

bunny147

Bạn ấy làm thế không đúng rồi, đơn giản lấy cái đáp án của bạn thử thấy sai .
Bài này dùng định lí Py-ta-go để lập pt sau đó giải : x^2 + (x+7)^2 = 13^2 với x > 0 là chiều rộng .
<=> [tex] 2x^2 +14x -120 = 0 [/tex]
<=> x = 5 ( nhận ) và x = -12 ( loại vì < 0)
Vậy , chiều rộng = 5 cm, dài = 12 cm
 
Last edited by a moderator:
V

vuphucquy

uk thì mình ko bjk đúng sai ai biết thì chỉ dùm mình với

*********************************************************************************************
 
S

sakuraaaaaa

Một mảnh đất HCN có độ dài đường chéo 13 cm ,chiều dài hơn chiều rộng 7cm .Tính chiều đai và chiều rộng

Mình làm thế này ko biết đúng không ai biết sửa dùm minh với nha??

Gọi độ dài chiều rộng là x(x>0)
chiều dài là x+7
mà độ dài đường chéo là 13cm

=> Ta có pt: x+x+7=13
<=>2x+7=13
<=>2x=6
<=>x=3
=>chiều rộng là 3 ,chiều dài là 3+7=10
Chắc là bạn nhầm rùi, phải là:
x^2 + (X+7)^2 = 13^2
chứ!
và gpt ra, thì sẽ tính được
 
M

mylinh998

theo mình nên làm như vầy, bạn đặt x^2+(x+7)^2=13^2 rồi giải phương trình
 
B

boconganh_9393

bạn này ko thuộc định lý Pi Ta Go ru`i.!!!...........................................
 
V

vuphucquy

uk` mình cũng thử lại rùi đúng là mình bị sai ở chỗ pt thank mọi người nha
 
T

tryfighting

[tex]x^2+ (7+x)^2 = 13^2 <=>x^2+ 49+ 14x+x^2= 13^2 <=>2x^2+14x -120=0[/tex]
<=>x=5 (TM)
x=-12 ( ko tm)
vậy CD là 5 cm còn chiều rộng là 5+7=12 cm
ps: thanks mọi người mà chẳng thấy đâu
hehe :D :D ;))
 
Top Bottom