giải bài toán bằng cách lập phương trình

V

vuhuycuong_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong một buổi gặp mặt có 50 học sinh nam và nữ người ta nhận thấy rằng bạn nữ thứ nhất quen 21 bạn nam bạn nữ thứ 2 quen 22 bạn nam bạn nữ thứ ba quen 23 bạn nam cứ thế đến bạn nữ cuối cùng quen tất cả các bạn nam. Hỏi trong buổi gặp mặt có bao nhiêu bạn nam và nữ.
2.Một tàu thuỷ chạy trên một khúc sông dài 80km cả đi và về mất 8h20 tính vận tốc tàu thuỷ biết vận tốc dòng nước là 40km/h
 
6

654321sss

làm câu 2 trước vậy

gọi x là vận tốc thật của tàu ( x >40)

theo bài ra, ta có pt

[TEX]\frac{80}{x+40}+\frac{80}{x-40} = \frac{25}{3}[/TEX]
giải ra ta đk kết quả
 
N

nguyenphuongthao28598

giải bài toán bằng cách lập phương trình 1.Trong một buổi gặp mặt có 50 học sinh nam và nữ người t

CÓ BẠN NỮ THỨ NHẤT QUEN 20+1(BẠN NAM)
BẠN NỮ THỨ 2 QUEN 20+2(BẠN NAM)
.....................................................
...................................................
BẠN NỮ THỨ X QUEN 20+X(BẠN NAM)

TA CÓ PHƯƠNG TRÌNH SAU
X+20+X=50
\RightarrowX=15
VẬY CÓ 15 NỮ 35 NAM
 
Top Bottom