giải bài toán bằng cách lập phương trình(mình hhọc dốt cái này mmọi nngười giúp nhe)

V

vietdhtb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một canô xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 5 giờ và ngược dòng từ bền B về bến A mất 6 giờ. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B, biết rằng vận tốc của dòng nước là 2km/h
Bài2 : Một chiếc thuyền xuôi dòng sông 42km roi ngược dòng sông 38km với thời gian bằng nhau . Tính thời gian cả đi lẫn về biết vận tốc dòng nước 1KM/h
 
J

justforlaugh

Bài 1 : Xuôi dòng S = (v+2)*5
Ngược dòng S = (v-2)*6
Suy ra v = 22km/h, S = 120 km.

Bài 2
Xuôi dòng S_1 = (v+1) t, 42 = (v+1) t.
Ngược dòng S_2 = (v-1)t, 38 = (v-1)t
suy ra t = 2 (h), v = 20km/h
Tổng thời gian cả đi cả về là 4h
 
V

vietdhtb

cụ thể ra đi bạn mình dốt thể loại này lắm nên mới cần mọi người giúp đỡ
 
H

heocon_friendly_234

Quãng đường khi canô đi xuôi dòng sẽ bằng: 5.(v+2)
Quãng đường khi canô đi ngược dòng sẽ bằng: 6.(v-2)
Quãng đường khi xuôi dòng bằng qđ khi ngược dòng nên: 5(v+2)=6(v-2) <=> 5v+10=6v-12 <=> v=22 (km/h)
thay v vào ta tính đc quãng đường dài 120km
 
Top Bottom