Toán Giải bài toán bằng cách lập phương trình lớp 8

DT_CBNN

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
2
1
21
20
Hà Nội
THCS Dịch Vọng Hậu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một tổ sản xuất dự định hoàn thành công việc trong 10 ngày . Thời gian đầu , họ làm mỗi ngày 120 sản phẩm . Sau khi làm được một nữa số sản phẩm được giao , nhờ hợp lý hóa một số thao tác , mỗi ngày họ làm thêm được 30 sản phẩm nữa so với mỗi ngày trước đó . Tính số sản phẩm tổ sản suất được giao .
Câu 2 : Hai tổ sản xuất cùng làm chung một công việc thì hoàn thành trong 2 giờ . Hỏi nếu làm riêng một mình thì mỗi tổ phải hết bao nhiêu thời gian thì mới hoàn thành công việc , biết khi làm riêng tổ 1 hoàn thàn sớm hơn tổ 2 là 3 giờ .
" Các bạn giúp mình giải 2 bài này với . Thanks nhé ! "
 

_Kana_Levin_

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
8
13
21
Thanh Hóa
THCS noname
1,Thời gian đầu học làm đc số sản phẩm là:
10/2.120 = 600 (sp)
5 ngày còn lại tăng thêm 30 sản phẩm .Vậy số sản phẩm đc giao là
(120+30).5 + 600 =1350 (sp)

2,Gọi năng xuất công việc của tổ 1 và tổ 2 lần lượt là x (%công việc/h) và y (%công việc/h).
Ta có: (x+y).2=100 và (100/x)-(100/y)=3
Suy ra: x=50/3 (%công việc) và y=100/3 (%công việc)
(rồi tự tính)
 
  • Like
Reactions: DT_CBNN and _Evin_
Top Bottom