giải bài toán bằng cách lập phương trình (khó!).....

C

cobetuoiteen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bài toán bằng cách lập phương trình (khó!)

Mọi ng` giải giúp mình bài toán này nha: :D
Hai người đi xe đạp từ A đến b cách nhau 60km với cùng một vận tốc và cùng thời điểm xuất phát.Đi được 2/3 qunãg đường thì người thứ nhất hỏng xe dừng lại sửa rồi đón xe otô thứ 2 trở về A. Người thứ hai vẫn đi đến B chậm hơn người thứ nhất trở về A 40 phút. Vận tốc otô nhanh hơn vận tốc xe đạp 30km/h. tìm vận tốc của xe đạp

CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHÌU :)
 
C

conan123zizi

minh giai the nay ban coi dung khong
goi van toc nguoi di xe dap la x, thi van toc oto la x+30
quang duong oto di la 2/3.60 =40(km)
thoi gian oto di quang duong 40 km la [tex]\frac{40}{x+30} [/tex]
thoi gian nguoi thu 2 di 20 km la [tex]\frac{20}{x}[/tex]
theo bai ra ta co phuong trinh [tex]\frac{20}{x}=\frac{40}{x+30}+\frac{2}{3}[/tex]
giai pt nay la ra ket qua thoi :eek:3
 
C

cobetuoiteen

uhm, thanks bạn nhìu nha! :D
mình giải theo bài của bạn ra thì kq là ~12km/h
Nhưng mờ hem bít mình làm cóa đúng hem nữa :)
 
B

binhhiphop

mấy bài này thực ra không khó lắm đâu, tập làm toán suy luận, áp dụng với kiến thức thì thấy đơn giản thôi
 
Top Bottom